Thứ ba, 20/2/2001, 17:15 (GMT+7)

Ông chủ công ty thiết kế trang web 12 tuổi

e
Ông chủ Keith Peiris.

Cuối tuần qua, trong chuyến viếng thăm và làm việc tại Trung Quốc của phái đoàn Canada do Thủ tướng Jean Chrétien dẫn đầu, ông chủ website www.cyberteks.net Keith Peiris, 12 tuổi đã đọc diễn văn trước Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Đổng Kiến Hoa.

Bài phát biểu của Keith xoay quanh vấn đề Trung Quốc gia nhập WTO, công nghệ thông tin, Thung lũng Silicon và cạnh tranh độc quyền. Keith bắt đầu nổi tiếng trong giới dot.com khi thành lập Công ty Thiết kế trang web Cyberteks Design. Dưới “trướng” của cậu có 14 nhân viên, trong đó có cả bố của cậu.

Khi nói về các nhân viên của mình, Keith rất tự tin: “Họ không bao giờ coi tôi là con nít nên rất tôn trọng những yêu cầu của tôi”. Tuy nhiên, cậu cũng không giấu giếm: “Nhiều đối tác thấy tôi nhỏ quá nên rất ái ngại. Nhưng khi thấy tôi làm việc họ đã thay đổi suy nghĩ”. Hiện nay, lương của Keith đã lên đến hàng triệu đôla.

Dù đã trở thành ông chủ, được vinh dự có mặt trong phái đoàn làm việc của chính phủ, cậu học sinh lớp 7 này vẫn thích chơi điện tử, đánh hockey và nhiều trò chơi khác. Những lúc bị nhà báo vây quanh, cậu bé Keith lại đỏ mặt xấu hổ.

(Theo Tuổi Trẻ, 20/2).